Ripple Coin là gì? Đánh giá tiềm năng tiền điện tử XRP

Bạn có biết đồng tiền điện tử XRP (Ripple coin)? Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là loại tiền sở hữu vốn hóa nhiều nhất thị trường. Mặt khác, nếu nói đến tiền điện tử, hẳn không ít bạn nghĩ đến bitcoin (btc). Nhưng, trên thực tế Ripple coin xuất hiện trước cả btc. Vậy, đồng tiền điện tử XRP là gì? Và Ripple Token hoạt động như thế nào? Tiềm năng có đáng đầu tư hay không? Nếu bạn quan tâm đến đồng token này, thì hãy cùng chuyengiatienao tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tiền điện tử XRP là gì?

Trong trường hợp tốt nhất, Ripple sẽ thay thế SWIFT làm sự lựa chọn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Tuy nhiên, với sự thống trị thị trường hiện tại của SWIFT, điều này khó xảy ra. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Ripplecoin (XRP) có những lợi thế lớn. Điểm nổi bật mà XRP đang sở hữu là:

Tiền điện tử xrp là tiền gì?
Tiền điện tử xrp là tiền gì?
 • Phí giao dịch sàn rất thấp. Mỗi giao dịch có mức giá cực kỳ thấp. Nó chỉ ở khoảng 0,0001 XRP.
 • Các giao dịch được xử lý với một tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Và thời lượng trung bình của nó chỉ tầm khoản 5 giây.
 • Rất có thể các ngân hàng sẽ sử dụng nó để có thể tạo điều kiện giao dịch giữa hai loại tiền tệ khác nhau.

Tại tiền điện tử XRP nó là của Ripple. Chính vì thế nên khi bạn mua XRP cũng chính là bạn đang đầu tư vào Ripple.

Tiền điện tử XRP và Ripple có phải là một không?

Trên thực chất thì tiền điện tử XRP và Ripple sẽ không giống nhau. Tuy nhiên cũng có khá nhiều trang thông tin cho rằng hai loại này có thể thay thế cho nhau.

Sự khác biệt của nó chính là: Ripple thì nó chính là một doanh nghiệp hoạt động và thu lợi nhuận từ việc phát triển XRP. Trong khi đó XRP nó chính là một loại tiền điện tử.

Mọi người thường gọi XRP là Ripple Coin vì XRP là đơn vị tiền tệ của sàn giao dịch này và cái tên Ripple Coin cũng phổ biến hơn XRP. Do đó, tôi thích sử dụng thuật ngữ Ripple coin thay vì XRP trong nội dung bài viết này.

Giá tiền điện tử xrp cập nhật mới nhất hôm nay

Dưới đây là biểu đồ giá tiền điện tử XRP được cập nhật mới nhất hôm nay:

Giá tiền điện tử xrp được cập nhật mới nhất ngày hôm nay
Giá tiền điện tử xrp được cập nhật mới nhất ngày hôm nay

Sự khác nhau giữa bitcoin và ripple coin

Ripple và Bitcoin giống nhau ở chỗ cả hai đều sử dụng công nghệ blockchain, một mạng lưới giao dịch ngang hàng (P2P) mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Đồng thời, cả hai đều cung cấp các tính năng bảo mật để bảo vệ chống lại hàng giả.

Tuy nhiên, mục đích của Ripple không phải là để cạnh tranh với Bitcoin mà là hỗ trợ Bitcoin bằng cách cho phép chuyển giao liền mạch các loại tiền tệ như Đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh và Bitcoin.

So sánh Bitcoin và Ripple coin

 • Hai loại tiền điện tử được ra đời với mục đích không giống nhau.
 • Bitcoin được sử dụng trong khai thác blockchain. Còn Ripple coin thì nó sẽ được sử dụng bởi một cơ chế đồng thuận phân tán duy nhất và sử dụng để xác thực giao dịch.
 • Tiền điện tử XRP nó sẽ có giá rẻ hơn và còn nhanh hơn cả Bitcoin.
 • Trên thị trường tài chính thì XRP cũng có nhiều tiền hơn. Có khi lên đến khoản 1 tỷ còn bitcoin thì chỉ có 21 triệu.
 • Ripple không thể đào, khai thác. Còn Bitcoin thì hoàn toàn có thể.

Nền tảng công nghệ của tiền điện tử XRP

Các phần nền tảng công nghệ của Ripple được chia thành các phần như sau: xCurrent, xVia, xRapid và tiền điện tử XRP.

Công nghệ xCurrent

xCurrent chính là một trong các giải pháp được thiết kế để cung cấp khả năng giải quyết các vấn đề và được sử dụng trong việc theo dõi tức thì các khoản thanh toán của RippleNet xuyên biên giới giữa các thành viên. Nó khác hoàn toàn với xRapid. xCurrent dựa trên những giao thức của Interledger Protocol. Và được Ripple thiết kế giống như một giao thức để có thể kết nối các sổ cái hoặc là những mạng thanh toán không giống nhau.

Công nghệ xRapid

xRapid là một trong những cách giải quyết thanh khoản theo yêu cầu dựa trên mã thông báo XRP hỗ trợ thanh khoản. Điều này là được hình thành nằm chuyển đổi những số tiền đầu tiên thành XRP. Và sau đó sẽ tiếp tục chuyển đổi thành nguồn quỹ ưu tiên.

Bên cạnh đó thì nó cũng sẽ cho các ngân hàng quyền đảm bảo số tiền dư trong tài khoản của những ngân hàng đại lý tại  các quốc gia của những người hưởng thụ dựa trên một tổ chức tài chính để có thể đem lại cho những ngân hàng thụ hưởng một số tiền cực kỳ chính xác trên chi phí phát sinh và nội tệ.

Một số nhà quản lý phân phối thanh toán như Western Union và Moneygram đã thử nền tảng này.

Công nghệ xVia

xVia là một thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid  giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Tích hợp API cung cấp kết nối với các tổ chức tài chính sử dụng các sản phẩm của Ripple để theo dõi và lập hóa đơn thanh toán.

Đánh giá ưu nhược điểm của tiền điện tử XRP

Đánh giá ưu nhược điểm của tiền điện tử XRP
Đánh giá ưu nhược điểm của tiền điện tử XRP

Bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng vậy. Để có thể biết được có nên đầu tư hay không thì chúng ta cần phải đánh giá ưu nhược điểm của nó thì mới có thể đưa ra được quyết định có nên hay không khi đầu tư vào loại tiền mã hóa này. Vì thế nên chuyên gia tiền ảo cũng cung cấp đến bạn đọc những thông tin mà chúng tôi thu thập được trong phần đánh giá ripple coin dưới đây:

Ưu điểm

 • Ripple có tiềm năng trở thành một khoản đặt cược an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Ngay cả khi thị trường sụp đổ, Ripple vẫn có thể duy trì sự phát triển của mình với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức lớn.
 • Tốc độ giao dịch của Ripple rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với Bitcoin, chỉ mất 3-5 giây.
 • Chi phí giao dịch Ripple rất thấp.
 • An toàn hơn Bitcoin. Nó được thiết lập an toàn nhằm ngắn chặn những cuộc tấn công mạng và khả năng sẽ phát triển rộng hơn về tốc độ thanh toán.
 • Ripplecoin có rất nhiều công nghệ tuyệt vời, nhưng hiện tại nó đang là một đồng tiền bị định giá thấp do giá giao dịch rất thấp.

Nhược điểm

 • Ripple có tham vọng trở thành một sự thay thế SWIFT. Nhưng điều này sẽ khó khăn và tốn thời gian.
 • Tiền điện tử XRP có rất nhiều sự cạnh tranh bởi các đối thủ trong đó có cả Stellar. Ripple có lợi thế là người đi đầu, nhưng cần phải đi đầu trong việc phát triển mạng lưới và sản phẩm.
 • Một vụ kiện với SEC đã cản trở sự phát triển của Ripple Coin.
 • Chủ tịch Ripple Chris Larsen sở hữu khoảng một phần ba tổng số XRP, điều này đã làm giảm sự phân cấp của đồng tiền này.

Vụ kiện nhằm loại bỏ đồng Ripple coin của SEC

Rào cản lớn nhất đối với Ripple và XRP hiện tại là vụ kiện của SEC được nộp vào ngày 21 tháng 12 năm 2020. SEC đã tung ra một bản kiện nhằm cáo buộc công ty ripple bán ra thị trường những loại chứng khoán chưa được đăng ký. Giá trị của nó được lên đến 1 tỷ 3 đô liên quan đến  RXP Coin.

Vụ kiện nhằm loại bỏ đồng Ripple coin của SEC
Vụ kiện nhằm loại bỏ đồng Ripple coin của SEC

Ripple cũng đã đưa ra tuyên bố rằng XRP không phải là bảo mật. Họ cũng nói rằng SEC đã không thông báo chính xác rằng việc bán XRP được coi là một đợt chào bán chứng khoán.Tuy nhiên, kể từ ngày đó, XRP đã giảm từ 0,4 đô la xuống 1,11 đô la tại thời điểm viết bài, giảm 172%.

Một cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple đang diễn ra, nhưng nhiều người dự đoán một thỏa thuận sẽ đạt được. Nếu SEC chiến thắng, Ripple và XRP sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng phần thắng sẽ nghiêng về Ripple.

Những nơi giao dịch tiền điện tử XRP

Hiện tại, có rất nhiều sàn tại Việt Nam và trên thế giới hỗ trợ Ripplecoin. Cụ thể như Huobi, Binance, Bitfinex, Bithumb, Mxc, OKEx và nhiều sàn giao dịch nổi bật khác. Nếu bạn ham muốn gia nhập vào XRP, bạn có thể sử dụng Binance hoặc Huobi. Đây là hai sàn có phí giao dịch rất thấp, được sử dụng rất phổ biến bởi tính thanh khoản cao.

Ví lưu trữ Ripple coin

Hiện nay bạn có thể sử dụng những loại ví sau đây để lưu trữ đồng tiền điện tử xrp như:

 • Ví sàn: Bất kì sàn nào cũng sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư loại ví để có thể lưu trữ coin. Chính vì thế bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ sau khi mua Ripple coin. Và một gợi ý chân thành dành cho bạn đó là vì Binance và Coinbase.
 • Ví phần cứng: Đây cũng là một loại ví khá là an toàn cho trader. Bởi vì loại ví này không được kết nối với internet. Nên rất khó cho các hacker nếu chọn ví này để hack. Ví dụ như: Nano S, Trezor.
 • Ví phần mềm: Đây là một trong những loại ví được sử trong việc lưu trữ coin bằng điện thoại hoặc máy tính. Mặc dù độ an toàn của nó sẽ không bằng ví phần cứng. Tuy nhiên so với ví sàn thì nó sẽ lại là an toàn hơn. Ví dụ như: ví EXODUS, JAXX.

Kết luận

Tuy nhiên, đến hiện tại thì vẫn không thể phủ nhận rằng tiềm năng cho XRP là rất lớn trong tương lai. Gần đây, nhiều ngân hàng và tập đoàn lớn đã tham gia thử nghiệm công nghệ Ripple. Đây được coi là tín hiệu khá tốt cho việc áp dụng Ripple rộng rãi hơn. Một số yếu tố vẫn khiến tiền điện tử XRP trở thành một khoản đầu tư dài hạn rất tốt. Chính vì thế nên bạn cũng có thể cân nhắc trong việc đầu tư vào loại tiền mã hóa này.

>Xem thêm các bài viết khác: 

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com