Tiền điện tử TRON là gì? Có nên đầu tư vào tiền ảo TRX không?

Trong giới đầu tư bạn không thể bỏ qua một loại tiền điện tử đang rất hot trong thời gian gần đây. Một loại tiền thuộc một giao thức phân quyền dựa trên nền tảng của Blockchain đó là tiền điện tử TRON (mã TRX). Vậy thì đồng tiền điện tử TRON là gì? Và chúng có tiềm năng để chúng ta đầu tư vào nó hay không? Hãy cùng chuyengiatienao tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây nhé!

Tiền điện tử TRON là gì?

TRON (Ticker TRX) chính là một giao thức phi tập trung nó được dựa trên hệ sinh thái blockchain và nó còn được phát triển nhằm mục đích chính là tạo nên một hệ thống toàn cầu liên quan đến những nội dung giải trí miễn phí. Điều này là nhờ vào công nghệ blockchain và lưu trữ phi tập trung. TRON sẽ cho phép người sử dụng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu của họ. Đồng thời nó còn quyết định phân phối, đăng ký và đẩy nội dung theo cách tự chủ và phi tập trung. Bên cạnh đó nó còn cho phép người tạo nội dung chia sẻ, phân phối và quản lý tài sản kỹ thuật số của họ lên hệ sinh thái nội dung giải trí.

Tác giả của đồng tiền điện tử TRON là ai?

Ở tuổi 26, Justin Sun đã được đích thân Jack Ma chọn vào học tại Trường Kinh doanh Hupan của ông, nơi có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn Princeton.

Mặc khác, Justin cũng chính là CEO của PEIWO hàng đầu thế giới. Ứng dụng phát trực tuyến âm thanh lớn nhất Trung Quốc với hơn 10 triệu người dùng.
Ông cũng là Chủ tịch và Cố vấn của Ripple Labs. (Ripple được đầu tư rất nhiều vào TRX.) Theo tạp chí Forbes anh ta đã từng nằm trong top 30 người có độ tuổi trẻ dưới 30 thành công nhất Châu Á.

Tác giả của đồng tiền điện tử TRON là ai?
Tác giả của đồng tiền điện tử TRON là ai?

Justin là một trong những lý do chính khiến TRON nằm trong top 10 của CMC. Các thông báo của anh ấy trên Twitter khiến giá TRX dao động đáng kể. Vào thời kỳ đỉnh cao, giá TRX đã tăng 1662% trong năm qua.

TRX ban đầu được xây dựng trên Ethereum. Nhưng đã bị giải tán cách đây một thời gian. Tuy nhiên, Justin và những người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã  thực hiện nhiều cuộc thảo luận trên mạng xã hội Twitter. Vào tháng 4 năm 2018. Justin cho biết TRX là một nền tảng tốt hơn Ethereum.

Vào tháng 9 thì Vitalik không vừa ý khi mà Justin đã tuyên bố rằng anh ta đánh giá quá cao sản phẩm của mình trong quá trình nhắc lại vụ việc bê bối của tiền ảo Tron trong quá khứ. Vitalik đã đối mặt với Justin một lần nữa để bảo vệ lập trường của mình về tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử, nói rằng Justin khuyến khích sự phụ thuộc quá mức vào các sản phẩm tiền điện tử.

Dự đoán giá tiền điện tử Tron (TRX) trong tương lai

Phân tích kỹ thuật CoinCodex TRON tiết lộ rằng tâm lý đối với đồng tiền này là giảm giá vào thời điểm báo chí (ngày 28 tháng 2). Với 12 chỉ báo cho thấy tín hiệu ‘mua’ và 17 tín hiệu ‘bán’. Tuy nhiên, trong dự báo giá Tron ngắn hạn của mình. CoinCodex đã tính toán rằng TRX có thể tăng giá trị lên 0,0653 đô la vào ngày 16 tháng 3.

Dự báo giá tiền điện tử TRON của Nhà đầu tư Wallet là lạc quan về triển vọng dài hạn. Dự đoán TRX có thể giao dịch ở mức 0,107 đô la trong 12 tháng tới. Trang web dựa trên thuật toán dự kiến ​​giá sẽ đạt 0,301 đô la vào tháng 3 năm 2027.

DigitalCoin dự đoán rằng giá TRX coin sẽ tăng chậm hơn. Dựa trên dữ liệu lịch sử, trang web dự đoán rằng đồng tiền này sẽ đạt trung bình 0,081 đô la vào năm 2022, 0,088 đô la vào năm 2023, 0,11 đô la vào năm 2025 và 0,28 đô la vào năm 2030.

Trong dự báo giá của mình cho Tron. Chính phủ Capital cũng gợi ý về mức tăng giá sớm khiêm tốn. Dự đoán Tron có thể giao dịch ở mức 0,12 đô la trong năm nay và 0,52 đô la vào tháng 3 năm 2027.

Theo dự báo trong tương lai TRX / USD của Price Prediction sẽ có triển vọng dài hạn tăng. Ước tính rằng giá có thể tăng từ mức trung bình 0,081 đô la vào năm 2022 lên 0,25 đô la vào năm 2025 và 1,55 đô la vào năm 2030.

Nguyên lý đồng tiền điện tử TRON hoạt động

  • TRONIX (TRX) – Đây là một mã có thể thực hiện giao dịch mua bán trên sàn. Đây cũng là một yêu cầu cần thiết để truy cập vào nền tảng TRON. Ngoài ra thì nó còn được sử dụng để giao dịch buôn bán nội dung.
  • TRON Power (TP) – Được ứng dụng trong việc khóa mã thông báo của TRONIX. Người dùng tự nguyện khóa mã thông báo TRX của họ sẽ nhận được nhiều TP hơn và có thêm quyền biểu quyết cũng như các đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. TRON Power không tương thích và tất nhiên yêu cầu cam kết lâu dài. Hoạt động của Steam Power dựa trên nền tảng  của Steemit khá giống với TP.
  • TRON 20 Token – Tương tự như Waves và NEM. Đây là loại mã dùng để ứng dụng cho việc sáng tạo nội dung. Bên cạnh đó nó còn được phát hành cho riêng họ mã thông báo.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử TRON hay không?

Có nên đầu tư vào tiền điện tử TRON hay không?
Có nên đầu tư vào tiền điện tử TRON hay không?

Nên hay không thì còn tùy thuộc vào nhà đầu tư. Tuy nhiên ở đây chuyên gia sẽ đưa ra những ưu điểm sau đây để bạn có thể xem xét:

  • Các nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ ý tưởng và tin tức bên ngoài sự kiểm soát của chính phủ hoặc bên thứ ba.
  • Phân quyền này sẽ hoàn toàn cho phép người chơi có thể tự mình quản lý cách kiếm tiền của họ.
  • Hệ thống thanh toán độc lập cho phép người dùng mua và bán nội dung trực tiếp và an toàn.
  • Nhóm phát triển TRON coin là chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới và nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử.

Nhưng đây cũng là những điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư. Có một điều chắc chắn rằng, dù bạn đầu tư vào loại tiền nào thì nó cũng miễn nhiễm với sự biến động, thay đổi ngẫu nhiên và không thể đoán trước. Do đó, có nên đầu tư hay không phụ thuộc vào cách cảm nhận và đánh giá của các nhà đầu tư cá nhân đối với TRX. Về lâu dài, đây cũng là đồng tiền tăng trưởng mạnh.

Những TRON Coin (TRX) đang được lưu hành?

Theo kế hoạch, TRON có hơn 100 tỷ token kể từ khi thành lập. Trong đó 71,6 tỷ token hiện đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, những con số này thay đổi và biến động theo thời gian. Vì vậy, nếu bạn muốn có một bản cập nhật chính xác và đầy đủ. Hãy nhớ kiểm tra các sàn giao dịch được liệt kê.

Dựa trên các dữ kiện và tính toán. TRX Coin nó được điều hành giữa những tổ chức phát hành và các nhà giao dịch. Những phần trăm của tổ chức là 45% và nhà đầu tư sở hữu 55% đang lưu hành trên thị trường.

Kết luận

Như vậy thì chuyengiatienao đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất về tiền điện tử TRON là gì? Cũng như những ưu điểm của nó để bạn có thể đề ra được quyết định rằng có nên đầu tư vào nó hay không. Bất kể giao dịch đầu tư nào cũng vậy. Chuyengiatienao.com vẫn luôn nhắc nhở bạn rằng hãy tìm hiểu thật kỹ theo cách của mình. Rồi hay đề ra một quyết định đúng đắn nhất để có thể dễ dàng thành công trên con đường đầu tư hơn nhé.

>>Xem thêm các bài viết khác: 

Tổng hợp: Chuyengiatienao.com