ICP Coin là gì? Liệu có nên đầu tư vào tiền điện tử ICP không?

Tiền điện tử ICP là một loại tiền điện tử còn có tên là Internet Computer Protocol. Đây được cho là một dự án có số lượng người quan tâm khá nhiều ngay từ khi nó vừa được ra mắt. Khi vừa được ra mắt, tiền điện tử ICP đã nhanh chóng được niêm yết trên những sàn giao dịch có độ uy tín đứng hàng đầu toàn cầu như: Sàn Binance, Huobi,…Vậy tiền điện tử ICP là gì? Vai trò của loại tiền này? Đặc điểm nổi bật của nó được thể hiện ra sao? Có nên mua loại tiền điện tử này không? Cùng chuyengiatienao.com tìm hiểu nhé:

Khái niệm tiền điện tử ICP

Internet Computer còn được gọi là máy tính Internet. Đây được cho là một dự án blockchain chạy ở tốc độ web đầu tiên trên toàn cầu. Giúp hỗ trợ cho việc có thể lưu trữ dữ liệu một cách không hề có giới hạn và tính toán trên những chuỗi khối.

Khái niệm tiền điện tử ICP
Đây là một loại tiền được tạo nên từ nền tảng Internet Computer

Tiền điện tử ICP là một loại tiền được tạo nên từ nền tảng Internet Computer này. Nguồn cung lưu hành của loại tiền này khá lớn: 200 triệu USD. Mã giao dịch của loại tiền điện tử này được nhiều người biết đến với cái tên ICP.

Vai trò của tiền điện tử ICP

– Giúp tạo được điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc quản trị mạng: ICP Coin 2022 có thể được khóa lại với mục đích để tạo ra những tế bào thần kinh có thể gia nhập việc quản trị mạng thông qua cách bỏ phiếu. Nhờ đó họ có thể kiếm thêm được các phần thưởng kinh tế cho mình.

– Hỗ trợ tạo nên chu kỳ cho máy tính: ICP giúp cung cấp nên một kho có thể lưu trữ giá trị nguồn. Để từ đó có thể chuyển đổi sang thành những chu kỳ. NNS (đây là bộ não của Internet Computer) giúp cho việc chuyển đổi ICP thành những chu trình với tốc độ được cho là có sự thay đổi.

– Thưởng cho những cá nhân gia nhập: Mạng sẽ tạo ra ICP mới để có thể khen thưởng. Và khuyến khích được những cá nhân mang vai trò quan trọng giúp cho mạng có thể hoạt động. Bao gồm những việc như: Cung cấp các phần thưởng cho những cá nhân tham gia vào việc quản trị. Và cung cấp thêm những phần thưởng mang tính biểu quyết.

Đặc điểm nổi bật của loại tiền này

Chúng tôi vừa thông tin cho các bạn về vai trò của loại tiền này. Vậy tiền điện tử ICP có những đặc điểm nổi bật nào?

Tính bảo mật cao

Tiền điện tử ICP có tính bảo mật cao
Tiền điện tử ICP có tính bảo mật cao

Dự án icp được tạo nên với mục đích giúp hỗ trợ giải quyết những vấn đề còn đang hiện hữu trong những hệ thống lưu trữ data mang tính được cho là truyền thống hiện nay. Chẳng hạn như giúp bảo mật được những thông tin kém. Cũng như sự độc quyền về dịch vụ của các điện toán đám mây của những nhà phân phối hiện diện trên thị trường.

Có thể vận hành được ngay

Thay vì cứ phải lưu trữ được dữ liệu trên những data thì với blockchain – dự án sẽ có thể cho phép tạo nên được mạng lưới networks, những services. Đây được cho là cách không phụ thuộc vào những data. Và có thể được vận hành ngay lập tức ngay cả khi không có tổ chức nào hỗ trợ. Từ có có thể giúp kiểm soát được tất cả dữ liệu của tất cả mọi người thông qua những hợp đồng mang tính thông minh một cách có thể được cho là phi tập trung. Mà không cần phải chịu những điều mang tính độc quyền của bất cứ những doanh nghiệp nào.

Có nên mua tiền điện tử ICP hay không?

Để có thể quyết định được việc có nên mua tiền điện tử ICP hay không nên mua loại tiền này. Thì chúng ta cần phải xem xét lại các ưu điểm cũng như nhược điểm của nó.

Ưu điểm: Đây là loại tiền được áp dụng công nghệ khá mới. Công nghệ này nhận biết được những điều hạn chế của những nền tảng blockchain cũ. Để có thể khắc phục những hạn chế đó. Đồng thời có thể thay thế được những công nghệ thông tin mang tính truyền thống.

Có nên mua tiền điện tử ICP
Có nên mua tiền điện tử ICP hay không?

Nhược điểm: Được ra mắt với công chúng vào thời điểm tháng 05/2021. Với những ưu điểm nổi bật mà đồng tiền này đã được đẩy lên giá với mức khá cao. Khởi điểm được cho là vô cùng hoàn hảo nhưng tiền điện tử ICP đã bị tụt dốc một cách không phanh chỉ trong vài tuần sau đó. Ở thời điểm hiện tại, giá của loại tiền điện tử này đang có sự dần dần hồi phục và được duy trì ở mức 50 USD. Tuy nhiên, so với mức giá 700 USD ở thời điểm còn đang ở đỉnh cao, giá của loại đồng tiền ảo này đã bị giảm khá nhiều.

Nếu là bạn, liệu bạn có thể tin vào một loại tiền điện tử có diễn biến giá không được tích cực cho lắm không? Nhìn chung rằng, đây là một câu hỏi bạn cần tự tìm ra câu trả lời để có thể đưa ra được nhận định của chính mình.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu thêm được về tiền điện tử ICP là gì. Vai trò của loại tiền này, cũng như những đặc điểm nổi bật. Và liệu có nên đầu tư vào nó không. Nếu như dự án Internet Computer sẽ được phát triển thành công. Thì có thể giá trị  tương lai đồng ICP sẽ tăng lên.

Nhưng nếu dự án phát triển không được như sự mong đợi thì nếu bạn có đầu tư vào loại tiền này. Tiền đầu tư của bạn sẽ không tránh khỏi việc bị “bay”. Bởi thị trường tiền điện tử lúc nào cũng tiềm ẩn đầy những rủi ro. Bởi thế mà nhiều người cho rằng coin ICP lừa đảo. Nếu bản thân bạn thấy dự án này có được tiềm năng thì bạn chỉ nên đầu tư một số vốn nhỏ của mình vào đó.

>Xem thêm các bài viết khác: 

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com