Shiba Inu là gì? Nên đầu tư vào tiền điện tử Shiba không?

Nếu các bạn là những người quan tâm đến tiền ảo. Chắc hẳn các bạn sẽ biết tới cái tên “tiền điện tử Shiba“. Đây là đồng tiền điện tử Crypto có hình dạng meme. Nó được sáng lập nên với mục đích có thể tạo ra một cuộc chơi ở lĩnh vực tài chính theo xu hướng (còn được gọi là trend). Trong tương lai nó còn có khả năng sẽ soán ngôi đồng Dogecoin. Vậy tiền Shiba là gì? Lý do khiến đồng tiền này có được tăng giá? Liệu shiba coin có tiềm năng không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chuyengiatienao.com nhé:

Tiền điện tử Shiba Inu là gì?

Khái niệm tiền điện tử Shiba
Đồng tiền này được phát hành nên với mong muốn rằng nó sẽ trở thành Doge Killer

Tiền điện tử Shiba thuộc về dự án mang tên Shiba Inu của nước Nhật Bản. Nó được phát hành dưới dạng token ERC20. Tên của đồng tiền này xuất phát từ chú chó thông minh thuộc giống Shiba inu của đất nước Nhật Bản. Với mong muốn rằng loại tiền điện tử này sẽ trở thành Doge Killer trên hệ thống của các loại tiền điện tử.

Thông thường, tiền điện tử Shiba sẽ được sử dụng để làm phần thưởng cho những trader khi họ giao dịch tại sàn Shiba Swap. Ngoài được giao dịch trên sàn Shiba Swap, loại tiền này còn có thể giao dịch được trên sàn Binance, Kucoin, Huobi,…Đồng tiền này còn góp phần thúc đẩy cho mạng lưới Ethereum phát triển được mạnh mẽ hơn. Nhờ đó tạo nên một hệ sinh thái DeFi vô cùng đa dạng.

Giá Shiba coin  hôm nay

Theo thông tin chính thống từ nguồn crypto.com. Giá SHIBA INU hôm nay là US$0,00001355, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $372,75 M. SHIB đã biến động +1,24% trong vòng 24 giờ qua. Giá hiện đang giảm -9,31% so với mức giá cao nhất trong vòng 7 ngày qua là $0,00001494, và tăng 7,69% so với mức giá thấp nhất trong vòng 7 ngày qua là $0,00001258. SHIB có mức cung hiện hành là 549.063,28 B SHIB.

Dựa vào thông tin giá này bạn sẽ biết được 1 đồng Shiba bao nhiêu tiền. Và nên theo dõi lịch sử giá shiba coin để có thể biết được chiều lên xuống tăng giảm của loại tiền này.

Lý do khiến đồng Shiba trở nên tăng giá?

Mặc dù tiền điện tử Shiba chỉ mới được ra mắt năm 2020. Nhưng giá của tiền ảo này trong năm 2021 được tăng lên khá cao. Nhờ sự tăng giá này mà có nhiều nhà đầu tư đã được lãi khá nhiều. Vậy lý do khiến đồng tiền này trở nên tăng giá là gì?

Hưởng ứng theo trào lưu của đồng Dogecoin

Trước hết chúng tôi muốn thông tin cho các bạn rằng. Đồng tiền điện tử Shiba inu và Dogecoin là hai loại tiền khác nhau. Chỉ giống ở việc lấy cảm hứng từ chú chó Shiba inu của Nhật Bản. Nhờ vốn hóa của đồng Dogecoin đang ở mức quá cao, đã khiến cho đồng Shiba ngay từ lúc mới được xuất hiện đã chiếm lấy được một phần vốn hóa của đồng Dogecoin. Từ đó giá của đồng tiền điện tử Shiba này được tăng lên một cách thần kỳ.

Lượng fan hâm mộ trào lưu “meme” lớn

Lượng fan hâm mộ của tiền Shiba
Twitter của đồng tiền điện tử này có số lượng người theo dõi khá lớn, khoảng 2,6 triệu người

Twitter của đồng tiền này có số lượng theo dõi khá lớn, khoảng 2,6 triệu người (tính đến thời điểm tháng 01/2022). Bất kỳ những tin tức tốt nào của đồng tiền này, sẽ có thể khiến giá của nó được tăng lên.

Sức mạnh của cộng đồng cũng khiến đồng tiền điện tử Shiba được tăng giá. Cứ mỗi lần cộng đồng khuếch đại những động lực gây tăng giá cho đồng tiền này. Thì giá của đồng Shiba sẽ được “thổi lên”.

Nguồn cung của tiền điện tử Shiba được kiểm soát

Ngay từ lúc đầu, đội ngũ phát triển của tiền điện tử Shiba đã công khai một cách minh bạch tất cả những nguồn cung lưu hành đồng tiền này. Đồng thời với tỷ lệ 50% được lấy làm phần thưởng cho những trader tham gia. Nhờ đó có khá nhiều người ủng hộ tiền Shiba. Dẫn đến đồng tiền này có sự tăng giá.

Có nên đầu tư vào đồng Shiba hay không?

Có khá nhiều nhà đầu tư vào loại tiền điện tử này sau một đêm sẽ trở thành triệu phú. Nhưng cũng có không ít các trường hợp các trader đã phải bị thua lỗ trắng tay. Sau đây là những lý do cho thấy bạn có nên đầu tư tiền Shiba hay không.

Giá cả của tiền điện tử Shiba

Mức giá của đồng tiền Shiba khá nhỏ, bạn chỉ cần sở hữu vài trăm USD là đã có thể mua được hàng triệu loại đồng tiền này. Khi người ta nhìn vào giá của đồng Bitcoin ở ngưỡng khá cao, khoảng hàng chục nghìn đô. Họ sẽ nghĩ rằng, chỉ cần giá của đồng tiền Shiba tăng lên khoảng 1 đô, họ sẽ có khả năng được trở thành triệu phú. Chính vì thế có khá nhiều người đầu tư vào loại tiền này.

Tiềm năng dài hạn

Sự nổi tiếng của loại tiền này đa số đến từ sự ủng hộ của cộng đồng mạng và những trader đang mua đồng tiền này với số lượng khá lớn. Chính vì thế mà đồng tiền Shiba vẫn có thể có được cơ hội để phát triển lâu dài.

Rủi ro cực cao khi đầu tư

Sức mạnh của khá nhiều người ủng hộ đã giúp cho giá của tiền điện tử Shiba có thời điểm được tăng lên khá cao. Có thể nói sức mạnh của đồng tiền này nằm ở cộng đồng, thay vì những tiện ích hoặc công nghệ do nó mang lại.

Tuy nhiên, ví dụ: Vào một thời điểm nào đó trong tương lai, đồng tiền này không được cộng đồng ủng hộ nữa. Thì sự rớt giá của nó sẽ không thể tránh khỏi.

Rủi ro cực cao khi đầu tư
Ví dụ nếu đồng tiền này không được cộng đồng ủng hộ nữa, thì sự rớt giá của nó sẽ không thể tránh

Vì giá của nó cao hay không phụ thuộc khá nhiều vào sự ủng hộ của cộng đồng. Chính vì thế việc đầu tư vào loại tiền điện tử Shiba này mang tính rủi ro vô cùng cao. Tuy đầu tư vào nó vẫn có thể kiếm được lợi nhuận nhưng nếu bị thua lỗ sẽ rất là nhiều.

Lời kết

Lợi nhuận to lớn của tiền điện tử Shiba có thể khiến nó biến thành một khoản đầu tư vô cùng hấp dẫn. Nhưng quan trọng hơn là bạn phải tập trung vào tương lai, đó là liệu khoản đầu tư này có mang tính bền vững trong tương lai hay không. Nếu những khoản đầu tư nào có thể giúp bạn kiếm được số tiền khá lớn chỉ trong một đêm. Nó sẽ là một vụ đặt cược mang tính rủi ro vô cùng cao, tiền điện tử Shiba là khoản đầu tư như thế. Gần đây cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng shiba coin lừa đảo. Chính vì vậy nếu muốn đầu tư vào loại tiền này, các bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận và tìm hiểu rõ cách mua tiền điện tử shiba inu để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

>Xem thêm các bài viết khác: 

Thông tin được tổng hợp bởi: chuyengiatienao.com