Sàn chứng khoán FPTS có nên đầu không? Giải đáp từ chuyên gia

Sàn chứng khoán FPTS được thành lập và hoạt động chính thức vào năm 2007. Sau những nỗ lực cố gắng không ngừng nên sau 14 năm công ty đã đạt được những thành tích phát triển thành công nhất định. Tuy nhiên sự phát triển giữa một rừng sàn chứng khoán thì liệu rằng chứng khoán FPTS có chỗ đứng để trở thành sàn uy tín cho các nhà đầu tư hay không? Cùng chuyengiatienao đi khai thác những dữ liệu về sàn FPTS này nhé:

Sàn chứng khoán FPTS

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường có vô vàng sàn giao dịch chứng khoán khác nhau. Tuy nhiên để đầu một cách chính xác và đem lại hiệu quả cao thì phải tìm hiểu phân tích sàn một cách chu đáo và thận trọng. Cùng tìm hiểu xem sàn chứng khoán FPTS là gì và nó hoạt động như nào nhé:

Khái niệm

Vào năm 2007 thêm một sàn giao dịch mới được ra đời. Đó là công ty cổ phần chứng khoán FPT hay được viết tắt là FPTS. Công ty được công nhận và được cấp phép hoạt động chính thức. Trước làn sóng sàn chứng khoán nổi lên hàng loạt. Sau khi thành lập được 14 năm thì công ty đã có những bước phát triển không ngừng. Và từ đó sàn đã có những chỗ đứng riêng và cũng như giành được vị thế riêng cho mình.

Mãi đến năm 2017 sàn đã quyết định chuyển trụ sở từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Đây được đánh dấu là cột mốc phát triển lớn mạnh nhất của sàn. Ngoài ra đây cũng là lúc sàn chứng khoán FPTS niêm yết mã chứng khoán của mình với kí hiệu FPT đặt tại sàn HOSE. Điều đặc biệt là sàn nổi tiếng phát triển với những sản phẩm về công nghệ điện tử viễn thông. Sàn được đứng top liên tục trên thị phần tại sàn HNX và HOSE.

Sàn chứng khoán FPTS
Sàn giao dịch chứng khoán FPTS là gì?

Sàn FPT đã tích trữ kinh nghiệm cho bản thân và những dịch vụ chuyên về kinh doanh mà sàn đang sở hữu là:

 • Là một nhà môi giới uy tín trong lĩnh vực chứng khoán
 • Cung cấp và bảo hành chứng khoán của mình
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn và chuyên hỗ trợ các dịch vụ chứng khoán
 • Chuyên hoạt động chứng khoán về cổ phiếu, trái phiếu và các chứng chỉ ký quỹ.

Những sản phẩm dịch vụ mà công ty đang cung cấp

Được nhà đầu tư đánh giá nhận xét là một trong những sàn chuyên cung cấp các dịch vụ trực tuyến tốt nhất. Những sản phẩm công ty cung cấp đa dạng và hiệu quả. Hỗ trợ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và những dịch vụ mà công ty cung cấp trực tuyến đó là:

 • Mở tài khoản trực tuyến ( Ezopen )
 • Giao dịch trực tuyến ( Eztrade )
 • Thực hiện chuyển tiền trực tuyến ( Eztransfer )
 • Giao dịch ký quỹ ( Ezmargin hoặc Ezmortgage )
 • Ứng tiền trực tuyến ( Ezdvance )

Điểm nổi bật của sàn chứng khoán FPTS là chuyên theo dõi biến động của thị trường thông qua sử dụng gói dịch vụ Marketwatch, HNX Pro hoặc HNX chuyên biệt. Công ty chứng khoán FPT còn có dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Một khi khách hàng cần và muốn sử dụng sản phẩm dịch vụ bên FPT sẽ có đội ngũ hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình. Những dịch vụ bao gồm:

 • Chào đón, tư vấn bán chứng khoán.
 • Cung cấp và niêm yết lập dự án đầu tư mới.
 • Thẩm định tổng quan về giá dự án.
 • Dự đoán tình hình xu hướng tài chính.

Chi phí giao dịch sàn chứng khoán FPTS

Trước khi lựa chọn và đầu tư vào FPT thì bạn nên tìm hiểu kĩ về chi phí giao dịch sàn chứng khoán FPTS. Dựa vào chi phí giao dịch chúng ta có thể đánh giá được sàn có uy tín để đầu tư hay không. Cùng tham khảo tổng quan về giá của sàn chứng khoán FPTS nhé:

Giá sàn chứng khoán FPTS hiện nay
Giá sàn chứng khoán FPTS hiện nay

Giá dịch vụ môi giới

Tùy vào loại giao dịch thì giá chứng khoán sẽ khác nhau. Cụ thể đối với những chứng khoán chưa được niêm yết thì giá tối thiểu là 50k/ giao dịch. Mức giá này được áp dụng cho cả mua và bán và cũng không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Khi lượng giao dịch càng nhiều thì phí sẽ càng thấp.

Những giao dịch chứng khoán đã được niêm yết thì giá sẽ được tính dựa trên tổng các giao dịch mỗi ngày. Cụ thể là khi giao dịch đạt 10 tỷ thì phí sẽ là 0.1%. Tuy nhiên mức giao dịch dưới 200tr sẽ tính phí 0.15%.

Giá đối với giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ theo món thì mức phí giao dịch là 0.038% dựa vào tổng tiền mà nhà đầu tư tham gia ký quỹ.Đối với hợp đồng của Ezmargin thì phí sẽ được tính sau 2 ngày kể từ khi ký quỹ.

Giao dịch ký quỹ theo sức mua phí giao dịch sẽ là 0.038% trên tổng số tiền của nhà đầu tư và phí sẽ được tính sau 2 ngày. Thời gian thu lãi suất sẽ được niêm yết vào 25 mỗi tháng và sẽ được thu vào ngày tiếp nếu như trúng ngày lễ hoặc thứ bảy chủ nhật.

Giá đối với dịch vụ ứng tiến

Giống như ký quỹ thì giá phí giao dịch sẽ là 0.038% trên tổng các phí ứng tiền. Thời điểm tính phí sẽ tính kể từ khi tiền về tài khoản và khi bạn đã hoàn trả đầy đủ số tiền ứng.

Có nên đầu tư vào sàn chứng khoán FPTS không?

Dựa vào những yếu tố mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở trên về sàn giao dịch chứng khoán FPTS như chất lượng dịch vụ, chất lượng tư vấn và cũng như bảng giá sàn chứng khoán FPTS. Ngoài ra những ưu điểm về sử dụng tiện ích của dịch vụ và độ uy tín của sàn. Dẩn đến đây là sàn được xem là đáng đầu tư và uy tín nhất. Những nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm và tham khảo đầu tư vào sàn để kiếm thêm lợi nhuận cho bản thân.

Kết luận

Tóm lại cho dù bạn là nhà đầu tư mới hay cũ. Thì việc tìm hiểu sàn trước khi đầu tư là vấn đề quan trọng và cần thiết nhất. Chính vì vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức liên quan đến sàn như khái niệm cũng như bảng giá sàn chứng khoán FPTS để bạn hiểu và đầu tư một cách đúng đắn nhất để dễ dàng đem lại lợi nhuận và tăng thêm thu nhập cho mình.

>Xem thêm các bài viết khác:

 • Libertex là sàn gì? Nó có lừa đảo nhà đầu tư hay không?
 • Top 3 sàn giao dịch chứng khoán đáng đầu tư nhất Việt Nam
 • Sàn SSI là gì? Những sản phẩm cụ thể của sàn?
 • Có nên đầu tư chứng khoán ảo trên VNstockgame?
 • Vndirect là gì? Có nên mua chứng quyền Vndirect không?
 • Sàn OTC là gì? Ưu và nhược điểm của sàn ra sao?
 • Sàn HNX là gì? Các quy định khi giao dịch trên sàn HNX
 • Sàn Hose là gì? Những điều cần biết về sàn giao dịch Hose
 • Sàn Upcom là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn?

Thông tin tổng hợp từ: chuyengiatienao.com